ĐẠI HỘI CHI BỘ KHÊ THƯỢNG NHIỆM KỲ 2022-2025

Thứ ba, 17/05/2022

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Vũ Xuân Sơn Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã về dự và chỉ đạo Đại hội; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã cùng toàn thể cán bộ, đảng viên trong chi bộ.

Đ/c Dương Văn Bắc - Bí thư chi bộ phát biểu khai mạc

Trong nhiệm kỳ qua, chi bộ thôn Khê Thượng đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022 đã đạt được một số kết quả nổi bật. Theo đó, về lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội: sản xuất nông nghiệp phát triển theo hướng đa dạng hóa sản phẩm, sản xuất hàng hóa chất lượng cao. Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh” đã trở thành phong trào thi đua rộng khắp, hàng năm số hộ gia đình văn hóa tăng; tỷ lệ hộ nghèo giảm, an ninh xã hội ổn định, bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc.

Đặc biệt trong nhiệm kỳ Chi bộ và nhân dân thôn Khê Thượng đã được UBND huyện cộng nhân “Khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu năm 2020. Trong quá trình xây dựng nông thôn mới các tuyến đường chính và ngõ xóm đã được bê tông hóa tới 100%. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được thực hiện nghiêm túc, không có các vụ việc lớn xảy ra. Các tổ chức đoàn thể hoạt động có hiệu quả. Đội ngũ cán bộ gương mẫu, nhiệt tình, trách nhiệm trong thực hiện các công việc được giao. Nhân dân trong thôn có tinh thần đoàn kết, tin tưởng vào đường lối đổi mới của Đảng, chấp hành tốt chính sách pháp luật của nhà nước.

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội

Đời sống kinh tế phát triển, nhân dân trong thôn tích cực tham gia đóng góp xây dựng cơ sở hạ tầng. Tiêu biểu như: đã vận động các nguồn làm đường bê tông, rãnh thoát nước, tuyến đường hoa phụ nữ…. Công tác bảo vệ môi trường được chú trọng. Hiện nay thôn đang vận động nhân dân trong thôn thực hiện phân loại rác thải hữu cơ tại hộ gia đình, nên đường làng, ngõ xóm luôn xanh - sạch, không có điểm tồn lưu rác thải. 100% trẻ của thôn trong độ tuổi đều được đến trường, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THCS đạt 100%, số học sinh thi đỗ các trường cao đẳng, đại học năm sau cao hơn năm trước. Hoạt động văn nghệ - thể thao được tổ chức thường xuyên nhằm nâng cao thể chất và tinh thần cho Nhân dân.

Về công tác xây dựng Đảng, chi bộ đã tổ chức thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đảng viên và nhân dân. Đồng thời, quan tâm, đổi mới và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, nâng cao chất lượng đảng viên. Trong 2 năm qua, chi bộ Thôn Khê Thượng được cấp trên đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ; 100% đảng viên hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Công tác dân vận được chú trọng, thực hiện nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ, phát huy quyền làm chủ của nhân dân. Vai trò của ban công tác mặt trận khu dân cư và hoạt động của các đoàn thể chính trị được phát huy.

Nhằm phát huy những mặt mạnh, khắc phục những tồn tại hạn chế, Đại hội đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022-2025, trong đó tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo của chi bộ, phát huy sức mạnh và sử dụng có hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của địa phương. Phấn đấu gieo cấy lúa hàng năm đạt về diện tích và năng suất. Các hộ phân loại và xử lý rác thải hữu cơ tại nguồn. Đảng viên hoàn thành nhiệm vụ đạt 100%, những đảng viên được giao nhiệm vụ hoàn thành tốt đạt 80% trở lên. Đảm bảo 100% số thanh niên trong độ tuổi tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự. Phấn đấu kết nạp 1 đảng viên mới. Chi bộ phấn đấu đạt trong sạch vững mạnh. Thực hiện tốt công tác văn hóa xã hội, nâng cao đời sống Nhân dân, tăng cường công tác tạo nguồn, tạo điều kiện, giúp đỡ quần chúng tích cực để kết nạp vào tổ chức Đảng, xây dựng thôn Khê Thượng ngày càng văn minh, giàu mạnh.

Đ/c Vũ Xuân Sơn – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu và tặng hoa chúc mừng Đại hội

Ban chi ủy mới Thôn Khê Thượng ra mắt tại Đại hội

Toàn thể Đảng viên trong chi bộ chụp ảnh lưu niệm nhân dịp Đại hội

Trên tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội đã bầu 3 đồng chí vào Ban chi ủy Chi bộ thôn Khê Thượng, nhiệm kỳ 2022-2025. Những kết quả quan trọng mà chi bộ và nhân dân trong thôn phấn đấu, đạt được trong nhiệm kỳ qua là rất đáng tự hào. Phát huy truyền thống của quê hương Khánh Cư Anh hùng, quê hương được Bác Hồ về thăm, giữ vững kỷ cương, kỷ luật tăng cường  đoàn kết, với tinh thần dân chủ, đổi mới, năng động và sáng tạo, khắc phục khó khăn, khuyết điểm, tồn tại; quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội chi bộ Khê Thượng nhiệm kỳ 2022-2025, vì mục tiêu quê hương giầu đẹp, văn minh./.

Bài và ảnh: Đỗ Thị Tuyết